โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-06-18 09:10 | เข้าชม : 1994
AUDIOTECHNICA ATH-ESW990H

ที่ผ่านมาผมใช้หูฟังมาหลายยี่ห้อเจอทั้งที่ชอบและไม่ชอบไม่แปลกที่คนเราจะมีอะไรไม่ถูกใจบ้างแต่บางตัวที่ไม่ถูกใจเสียงอาจไปถูกใจอย่างอื่นเช่นหน้าตาและการใช้งานช่วยไม่ได้...มันไม่มีอะไรสมบูรณ์ได้แต่มองตาปริๆและข้ามตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย


ผมกำลังพูดถึงหูฟังยี่ห้อAUDIO TECHNICAที่หลายปีก่อนได้ผ่านมือผมมาหลายตัวแล้วก็อยู่ได้ไม่นานสักตัวด้วยลักษณะเสียงที่ไม่ถูกโฉลกในตอนนั้นแต่ก็ไม่อาจจะปฎิเสธได้ว่ามันสวยและใส่สบายมากๆจนถึงวันน ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-19 23:47 | เข้าชม : 2317
FOCAL SPHEAR REVIEW

focal sphearหูฟังที่มาจากผู้ผลิตลำโพงชั้นนำราคาหลักล้าน เป็นที่น่าแปลกใจว่าแบรนด์สูงลงมาทำสินค้าราคาแบบนี้ และไม่เพียงแต่focalเท่านั้น ยังมีแบรนด์ไฮเอนมากมายลงมาทำแบบเดียวกัน เท่ากับว่าเป็นการดับฝัน แบรนด์เล็กๆจากจีนที่หวังจะก้าวขึ้นสู่ตลาดระดับสูงไปเลยทีเดียว ตันอยู่แถวๆสามพันกันหมดทีแรกที่ผมได้ฟังเสียงจากfocal sphearก็บอกได้เลยว่ามันมีเสียงที่ดีมากตั้งแต่แกะกล่อง แต่ความรู้สึกตอนนั้นคือไม่อยากเอามาขาย เพราะมันให้ประสบการณ์เสียงในแบบที่คนเริ่มจากเล่นหูฟังมาโดยตรงจะเข้าไม่ถึง สัมผัสถึงบุคลิกภาพที่มีความเฉพาะและแตกต่างจากหูฟังแบบเก่าๆ กล่าวคือมันไม่ใช่หูฟังที่ทำเพื่อคนเล่นหูฟัง แต่มันเป็นหูฟังที่ทำเพื่อคนใช้ลำโพงมาก่อน Sphearจึงเป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างวงการเครื่องเสียงบ้านและหูฟังได้เป็นอย่างดี คนที่ฟังลำโพงมาก่อนจะคุ้นเคยกับม ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-19 08:21 | เข้าชม : 996
ROOT SYMPHONY REVIEW

Root Symphony is the luxury headphone made from lustrous platinum coated brass, surface finishing by professional jewelry maker. Splitter and sleeve are also made from lustrous platinum coated brass for the good appearance and the best sound quality. As for the conductor wire, it is the silver plate copper wire wrapped with TechFlex Nylon® which has high flexibility, light weight and flame-retardant properties. The Root Symphony is beautiful, elegant like a luxurious jewelry that full of the best sound quality you have ever experienced.


Sound quality of Root Symphony is extraordinary clear means it ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-18 13:12 | เข้าชม : 1859
WHIZZER A-HE03 KYLIN REVIEW

ปัจจุบันการเลือกซื้อหูฟังของผู้บริโภคมีความซับซ้อนกว่าแต่ก่อนมาก จากสิรค้าที่มุ่งเจาะตลาดเฉพาะ หลายแบรนด์เปิดตัวสู่ตลาดแมสมากขึ้นด้วยการปรับภาพลักษณ์ให้ดูดีน่าใช้หรือที่บอกให้ลูกค้ารับรู้ว่าแบรนด์ตัวเองมีมากกว่าเสียงดี แต่การทำให้หูฟังสักตัวมีหน้าตาหน้าใช้เป็นเรื่องที่ยากและลงทุนสูงมากเพราะต้องผลิตเป็นจำนวนมากกว่าเดิม แล้วยังต้องมาเสียงว่าจะได้รับการยอมรับมากน้อยแค่ไหน

เมื่อต้นปีผมพยายามผลักดันแบรนด์Whizzerในรุ่นA15ที่ส่วนตัวแล้วเห็นว่าเป็นแบรนด์ดีมีอนาคตราคาเพียง2,990บาท แต่ผู้ซื้อจะได้ของดี บอดี้โลหะและจุกยางมากมายในการเลือกใช้ มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของแบรนด์มีความตั้งในจะทำสินค้าออกมาให้ดี บางครั้งผมเองยังแอบคิดว่าราคาขนาดนี้กำไรอยู่ตรงไหน? แต่ที่แน่ๆคนซื้อกำไรกว่าเอาเงินไปลง ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-18 12:46 | เข้าชม : 1905
ROOT SYMPHONY REVIEW

อยู่ในวงการมานานหลายปีคำพูดที่เข้าหูอยู่บ่อยๆคือ ทำไมไม่ทำตัวเรือธงดีๆสักตัว พูดมันก็ง่ายนะแต่ทำจริงมันไม่ใช่ดีดนิ้วสั่ง เพราะการสร้างแบรนด์มันต้องมีฐานมีรุ่นที่ขายได้พอที่จะพยุงมันทั้งระบบไปได้ ยี่ห้อบ้าอะไรจะทำสินค้าตัวเดียวถ้าคนชอบก็ดีไปแต่ถ้ามีคนไม่ชอบสักรายความนิยมมันก็จะกลายเป็นลบทันที ที่ผ่านมาผมจึงทำหูฟังหลากหลายเพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าที่มีแนวการฟังไม่เหมือนกัน โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ใช่คนประเภทที่จะชี้นำการฟังด้วยการเอาความคิดและความชอบของตัวเองเข้าไปยัดหัวคนอื่น ผมจะปล่อยให้ผู้เล่นเลือกเองจะไม่ขัดแนวทางที่เขาต้องการเพราะต่อให้มันจะมีความถูกต้องของเสียงที่แท้จริงอยู่บนโลกแต่ที่สำคัญกว่าคือคนที่เป็นเจ้าของมันจะต้องมีความสุขทุกครั้งที่ได้ฟังหรือหยิบขึ้นมาใช้ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือรูปร่างหน้าตา