โดย : admin | เมื่อ : 2020-07-21 09:13 | เข้าชม : 58
BGVP ART MAGIC V12 Review

ตัวนี้ผมดองเอาไว้นานกว่าจะได้โอกาสเขียน ผมมักจะบอกเสมอๆว่าV12คือรุ่นที่ผมชอบที่สุด มันคืออดีตรุ่นที่ถูกวางไว้ว่าสูงสุดก่อนที่จะมีรุ่นEST12ออกมา ถ้าคุณเป็นแฟนBGVPที่ชื่นชอบDM7บอกเลยว่าควรอ่านเพราะV12คือการนำDM7มาให้ดีขึ้นด้วยการเพิ่มทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไป1เท่าตัวและเพิ่มDip Switchให้มีความยืดหยุ่นในการปรับเสียงมากขึ้นดการขัดกันกับอุปกรณ์บางชิ้นโดยไม่ต้องเปลี่ยนหูฟังใหม่


Description

12 Driver configurations:

Knowles in ...
โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-10-05 12:50 | เข้าชม : 2595
BGVP DX5 Review

นานๆทีผู้ผลิตหูฟังจะทำเอียร์บัดออกสู่ตลาดสักรุ่น ส่วนใหญ่แล้วถ้าทำออกมาก็จะแพงไปเลย ยิ่งช่วงหลังๆมีเทคโนโลยีไดร์เวอร์ใหม่ๆออกมาทำให้มีความตื่นตัวมากขึ้นแต่ก็ยังสู้ความคึกคักของตลาดIEMไม่ได้ เอีบร์บัดในบ้านเราจึงเทไปที่วงการช่างไทยซะมาก เนื่องจากจับใส่ของดีๆได้แบบไม่จำกัดตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ตรงประเด็นมากกว่า


ล่าสุดBGVPได้ออกรุ่นDX5ออกมาต่อจากDX3ที่มีการใส่แตกต่างกัน แต่ทุกอย่างอัพเกรดขึ้นอย่างมากมายด้วยราคาเพียง2,290บาท เราจะได้ตั้งแต่หน้าตาที่สวยงามจนถึงเสียงที่เกินราคาไปมาก


BGVP DX5เป็นอีกตัวที่ผมชื่นชอบในการออกแบบบอดี้มาก มากเป็นอันดับ1แซงDMSไปแล้ว

เพราะDX5ได้มีการใส่ความเป็นBGVPลงไปในทุกจุด ตั้งแต่ปลอกแจ๊ค Splitter จนถึงBodyที่ช่องระบายเป็นโลโก้BGVPชัดเจน


ไดร์เวอร์ขนาด14.2มม.ขนาดเล็กที่ใครๆก็ชอบเพราะใส่สบายไม่แน่นหูม ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-09-28 13:52 | เข้าชม : 2479
BGVP DM7 Review

#BGVP #DM7 6 Balance Amature #Review

ต้องบอกก่อนว่ารีวิวนี้อาจจะเอียงเพราะผมชอบหูฟังรุ่นนี้เป็นพิเศษ อาจจะชอบมากที่สุดในบรรดาBGVPทั้งหมด ด้วยรูปลักษณ์ สเป๊กและราคาที่เหมาะเจาะ รวมถึงเสียงที่เป็นแนวตรงรสนิยมส่วนตัว แต่ยังไงก็อ่านไว้พอเป็นข้อมูลได้ครับ 

BGVP DM7 อยู่ในช่วงกลางของแบรนด์ ตัวหูฟังขึ้นรูปด้วยMedical Grade Resinจาก3D Printer ผมมีความรู้สึกว่าShapeของDM7ค่อนข้างจะลงตัวกับช่องหูผมเป็นพิเศษ

Faceplateสีเหลือบมุก มีให้เลือก4สี ดำ,ขาว,ฟ้าและใส ซึ่งส่วนนี้จะเป็นHandmadeทำให้ในแต่ละล็อตสีจะต่างโทนกันไป

สายขั้วMMCXตัวนำHybrid Copper+Silver Foil ซึ่งเป็นสายเดียวกับรุ่นที่สูงกว่าจนถึงรุ่นท๊อป

จุกแถมในกล่องที่ดีที่สุดของDM7ตัวที่ดีที่สุดคือสีขาวหรือที่ผู้ผลิตเรียกว่า "Bass Tips" ตัวจุกเป็นSiliconeค่อนข้างแข็ง จากการทดสอบมันก็ไม่เบสเท่าไหร่นะ ออกไปทางแม่นมากกว ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-09-27 11:51 | เข้าชม : 1287
BGVP EST12 Review

ในที่สุดBGVPก็สร้างหูฟังมาถึงตัวที่ถูกวางให้สูงสุดในตอนนี้ ในฐานะคนขายก็รู้สึกเหนื่อยแทนคนทำแบรรด์นี้ที่ออกรุ่นมาเยอะจนคนซื้อสับสน แต่ถ้าได้ลองจริงๆแล้วจะรู้ว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างแบบทิ้งรุ่นใดไปสักรุ่นคงไม่ได้ การที่มีรุ่นออกมามากมายจึงเป็นการเสริมทัพให้แบรนด์รองรับทุกแบบเสียงในเพลงต่างแนวกันไปเพราะแต่ละคนเราก็ฟังเพลงไม่เหมือนกัน


EST12ที่ว่าเป็นที่สุดตัวนี้ประกอบด้วยDriverข้างละ12ตัว เป็น8BA+4Electro รุ่นข้างเคียงก็จะเป็นV12ที่เป็นBAล้วน12ตัวที่ราคาจะเบากว่านิดหน่อย แต่ทั้งสองตัวก็ไม่ทับตลาดกัน V12จะให้โทนอุ่น ติดดาร์คเล็กน้อยและเนียนลื่น

EST12จะเป็นหูฟังโทนสว่างโปร่ง เรียกได้ว่าสว่างที่สุดในแบรนด์ แต่การสว่างนี้ไม่ได้หมายความว่าจะชัดคมบาดหู การสว่างที่มีคุณภาพจริงๆมันมีอยู่จริงแต่มักจะราคาสูงเราจึงคุ้นเคยกัยหูฟังเด่นกลางต่ำกันมากกว่าในช่วงราคาไม่สูงนักเพรา ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-08-10 17:25 | เข้าชม : 2753
BGVP VG4 REVIEW

BGVP VG4

อีกตัวที่ถูกวางเอาไว้ในระดับกลางของแบรนด์ ซึ่งราคาและคุณภาพเสียงหายใจรดต้นคอกับDM7ในราคาที่ต่ำกว่าคือ9,490บาท แต่อย่าได้คิดว่าราคาถูกกว่าจะมีคุณภาพด้อยกว่า เพราะVG4เป็นตัวที่อยู่ในกลุ่มArtmagic มันจะถูกจูนเสียงในลักษณะที่แตกต่างออกไปจากDM7อย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะชอบแนวไหนก็เป็นเรื่องรสนิยมมากกว่าที่จะเอาราคามาตัดสินได้


VG4มาพร้อม BA4 Driver Sonion 33aj007,Knowles 33518+ Knowles 29689

ดูไม่มากนัก แต่เพิ่มลูกเล่นการปรับเสียงโดยเลื่อนจุดตัดCrossoverถึง3ตัว นั่นหมายถึงเราจะปรับเสียงได้แตกต่างกันถึง9แบบเลยทีเดียว และVG4ยังถูกจูนให้เป็นมิตรกับการฟังเพลงต่อเนื่องยาวนานได้ดียิ่งกว่า


ตัวบอดี้ยังคงเป็นเรซิ่นเกรดการแพทย์ที่ขึ้นรูปด้วย3D Printer ทำให้ได้มาตรฐานด้านรูปร่างและผิวที่แข็งแรงสม่ำเสนอทั่วทั้งตัวไร้ฟองอากาศแตกต่างจากงานหล่อทั่วไป

*ส ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-08-03 10:47 | เข้าชม : 3706
BGVP DH3 REVIEW

ถ้าใครไม่เคยรู้จักมักคุ้นแบรนด์นี้มาก่อนคงสงสัยว่าใครเข้าฝันให้คนทำตั้งชื่อนี้ ออกเสียงยากจำยาก แต่ชื่อนั้นอาจไม่สำคัญเท่าผลงานที่ออกมาอย่างมีคุณภาพและต่อเนื่องภายใต้ราคาที่เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งาน และได้ประสิทธิภาพเฉลี่ยที่ดีหรือบางครั้งเหนือกว่าเม็ดเงินที่จ่ายออกไปเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น


DH3ถูกวางเอาไว้ที่ระดับตลาดกลางค่อนไปทางล่าง เป็นช่วงที่แข่งขันกันดุเดือดพอควร ทำให้ทางแบรนด์เองวางสินค้าไว้หลายตัวที่ใกล้เคียงกัน แต่ผมจะขอยกDM6มาเปรียบเทียบระหว่างรีวิวเพราะเหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นทรงเดียวกันและใช้สายเหมือนกัน จะต่างที่สวิชและโครงสร้างไดร์เวอร์ภายใน


โลโก้บนFaceplateของDH3จะเปลี่ยนจากBGVPรุ่นก่อนหน้า มันถูกจัดซีรี่ย์ใหม่เข้าไปอยู่กับV12ที่เรียกว่าArtMagic ทำให้ชื่อเต็มของมันคือBGVP ArtMagic DH3 จุดประสงค์ของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้คือความต้องการนำเสนอเ ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-06-18 09:10 | เข้าชม : 1147
AUDIOTECHNICA ATH-ESW990H

ที่ผ่านมาผมใช้หูฟังมาหลายยี่ห้อเจอทั้งที่ชอบและไม่ชอบไม่แปลกที่คนเราจะมีอะไรไม่ถูกใจบ้างแต่บางตัวที่ไม่ถูกใจเสียงอาจไปถูกใจอย่างอื่นเช่นหน้าตาและการใช้งานช่วยไม่ได้...มันไม่มีอะไรสมบูรณ์ได้แต่มองตาปริๆและข้ามตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย


ผมกำลังพูดถึงหูฟังยี่ห้อAUDIO TECHNICAที่หลายปีก่อนได้ผ่านมือผมมาหลายตัวแล้วก็อยู่ได้ไม่นานสักตัวด้วยลักษณะเสียงที่ไม่ถูกโฉลกในตอนนั้นแต่ก็ไม่อาจจะปฎิเสธได้ว่ามันสวยและใส่สบายมากๆจนถึงวันน ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-06-18 09:06 | เข้าชม : 1008
SHOZY HIBIKI MKI (ล็อตแรก)

*แจ้งก่อนนะครับว่านี่คือรีวิวรุ่นล็อตแรกที่น่าจะมีเพียง50ตัวในตลาดเพราะหลังจากนั้นเสียงมันก็ไม่เหมือนเดิม ยังไม่รวมตัวMKIIที่ต่างออกไปอีก


SHOZY HIBIKI REVIEW

บ่น...เวอร์ชั่น


ผมจะไม่เกริ่นเรื่องแบรนด์SHOZYแล้วนะเพราะน่าจะรู้จักกันมานานหลายปีทั้งเรื่องดีๆและดราม่าจริงไม่จริงผมว่าคงได้พิสูจน์ด้วยตัวเองกันมาแล้วทั้งนั้นไม่งั้นคงไม่มานั่งตามอ่านรีวิวนี้ครั้งก่อนเป็นPlayerตัวใหญ่ที่รา ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-29 14:00 | เข้าชม : 4412
BGVP DMG REVIEW

ถ้าจะถามหาความคุ้มค่าในงบประมาณจำกัด เราคงต้องมองความคุ้มค่าเป็น2ทาง
1.ส่วนประกอบและเทคโนโลยี แน่นอนว่าเสียงสำคัญแต่ปัจจัยอื่นๆที่ประกอบขึ้นมาเป็นชิ้นงานมันต้องเอื้อแก่การตัดสินใจด้วย
2.เสียงที่ได้รับคือผลของการคัดเลือกส่วนประกอบที่ดีมาสร้างให้สัมผัสได้
เมื่อรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันมันจึงกลายเป็นBGVP DMG หูฟังที่พูดได้ว่าคุ้มค่าเงินที่จ่ายออกไปมาๆในช่วงราคานี้
จะว่าไปความชื่นชอบนี้ก็จะเป็นแค่ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว เอาเป็นว่าอ่านแล้วก็ชั่งใจอีกทีละกัน

หน้าตาการออกแบบ วัสดุดี ใส่สบาย น้ำหนักเบา แต่เรียบๆดูไม่หวือหวานนัก จะออกไปทางทรงเชยๆแต่ใช้งานดีมากกว่าจะเอาไปถ่ายรูปโชว์สวยๆได้ ขั้วMMCXแน่นปึ๊กแต่เวลาถอดก็ไม่ได้ยากอะไร เป็นพราะที่ขั้วสายที่มีส่วนยื่นออกมารองมากกว่าไม่ได้แน่นเพราะขั้วติดหูฟัง สายที่ให้มาเ ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-19 23:47 | เข้าชม : 1341
FOCAL SPHEAR REVIEW

focal sphearหูฟังที่มาจากผู้ผลิตลำโพงชั้นนำราคาหลักล้าน เป็นที่น่าแปลกใจว่าแบรนด์สูงลงมาทำสินค้าราคาแบบนี้ และไม่เพียงแต่focalเท่านั้น ยังมีแบรนด์ไฮเอนมากมายลงมาทำแบบเดียวกัน เท่ากับว่าเป็นการดับฝัน แบรนด์เล็กๆจากจีนที่หวังจะก้าวขึ้นสู่ตลาดระดับสูงไปเลยทีเดียว ตันอยู่แถวๆสามพันกันหมดทีแรกที่ผมได้ฟังเสียงจากfocal sphearก็บอกได้เลยว่ามันมีเสียงที่ดีมากตั้งแต่แกะกล่อง แต่ความรู้สึกตอนนั้นคือไม่อยากเอามาขาย เพราะมันให้ประสบการณ์เสียงในแบบที่คนเริ่มจากเล่นหูฟังมาโดยตรงจะเข้าไม่ถึง สัมผัสถึงบุคลิกภาพที่มีความเฉพาะและแตกต่างจากหูฟังแบบเก่าๆ กล่าวคือมันไม่ใช่หูฟังที่ทำเพื่อคนเล่นหูฟัง แต่มันเป็นหูฟังที่ทำเพื่อคนใช้ลำโพงมาก่อน Sphearจึงเป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างวงการเครื่องเสียงบ้านและหูฟังได้เป็นอย่างดี คนที่ฟังลำโพงมาก่อนจะคุ้นเคยกับม ...