โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-29 14:00 | เข้าชม : 323
BGVP DMG REVIEW

ถ้าจะถามหาความคุ้มค่าในงบประมาณจำกัด เราคงต้องมองความคุ้มค่าเป็น2ทาง
1.ส่วนประกอบและเทคโนโลยี แน่นอนว่าเสียงสำคัญแต่ปัจจัยอื่นๆที่ประกอบขึ้นมาเป็นชิ้นงานมันต้องเอื้อแก่การตัดสินใจด้วย
2.เสียงที่ได้รับคือผลของการคัดเลือกส่วนประกอบที่ดีมาสร้างให้สัมผัสได้
เมื่อรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันมันจึงกลายเป็นBGVP DMG หูฟังที่พูดได้ว่าคุ้มค่าเงินที่จ่ายออกไปมาๆในช่วงราคานี้
จะว่าไปความชื่นชอบนี้ก็จะเป็นแค่ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว เอาเป็นว่าอ่านแล้วก็ชั่งใจอีกทีละกัน

หน้าตาการออกแบบ วัสดุดี ใส่สบาย น้ำหนักเบา แต่เรียบๆดูไม่หวือหวานนัก จะออกไปทางทรงเชยๆแต่ใช้งานดีมากกว่าจะเอาไปถ่ายรูปโชว์สวยๆได้ ขั้วMMCXแน่นปึ๊กแต่เวลาถอดก็ไม่ได้ยากอะไร เป็นพราะที่ขั้วสายที่มีส่วนยื่นออกมารองมากกว่าไม่ได้แน่นเพราะขั้วติดหูฟัง สายที่ให้มาเ ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-19 23:47 | เข้าชม : 134
FOCAL SPHEAR REVIEW

focal sphearหูฟังที่มาจากผู้ผลิตลำโพงชั้นนำราคาหลักล้าน เป็นที่น่าแปลกใจว่าแบรนด์สูงลงมาทำสินค้าราคาแบบนี้ และไม่เพียงแต่focalเท่านั้น ยังมีแบรนด์ไฮเอนมากมายลงมาทำแบบเดียวกัน เท่ากับว่าเป็นการดับฝัน แบรนด์เล็กๆจากจีนที่หวังจะก้าวขึ้นสู่ตลาดระดับสูงไปเลยทีเดียว ตันอยู่แถวๆสามพันกันหมดทีแรกที่ผมได้ฟังเสียงจากfocal sphearก็บอกได้เลยว่ามันมีเสียงที่ดีมากตั้งแต่แกะกล่อง แต่ความรู้สึกตอนนั้นคือไม่อยากเอามาขาย เพราะมันให้ประสบการณ์เสียงในแบบที่คนเริ่มจากเล่นหูฟังมาโดยตรงจะเข้าไม่ถึง สัมผัสถึงบุคลิกภาพที่มีความเฉพาะและแตกต่างจากหูฟังแบบเก่าๆ กล่าวคือมันไม่ใช่หูฟังที่ทำเพื่อคนเล่นหูฟัง แต่มันเป็นหูฟังที่ทำเพื่อคนใช้ลำโพงมาก่อน Sphearจึงเป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างวงการเครื่องเสียงบ้านและหูฟังได้เป็นอย่างดี คนที่ฟังลำโพงมาก่อนจะคุ้นเคยกับม ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-19 09:47 | เข้าชม : 217
WHIZZER A15 REVIEW

รีวิวนี้เราจะข้ามเรื่องเกริ่นรีวิวไปเลยละกัน ว่ากันแบบภาษาพูดที่คนอยากซื้อหูฟังกับคนรีวิวจะนั่งคุยกันระหว่างดื่มกาแฟช่วงพัก

คนซื้ออยากจะได้อะไรบ้างล่ะจากหูฟังสักตัว ผมหมายถึงอินเอียร์นะ!
มันถูกออกแบบมาพกพา แน่นอนมันต้องพกพาง่าย ทนทาน น้ำหนักเบา ใส่แล้วหล่อ วัสดุดี ราคาไม่สูงมาก
ผมแนะนำWHIZZER A15เลย ตัวอื่นมันก็มี แต่เมื่อมีการเคลื่อนไหวมักหลุดง่ายเพราะเป็นทรงกระสุนแบบเสียบตรง แบบคล้องราคาต่ำและเสียงดีหายาก ถ้าท่านเคยชอบน้ำเสียงแบบSHOZY HIBIKIบอกเลยว่ามันคล้ายกัน แต่WHIZZER A15ให้ได้มากกว่าเรื่องDesignและวัสดุ

 

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-19 08:21 | เข้าชม : 155
ROOT SYMPHONY REVIEW

Root Symphony is the luxury headphone made from lustrous platinum coated brass, surface finishing by professional jewelry maker. Splitter and sleeve are also made from lustrous platinum coated brass for the good appearance and the best sound quality. As for the conductor wire, it is the silver plate copper wire wrapped with TechFlex Nylon® which has high flexibility, light weight and flame-retardant properties. The Root Symphony is beautiful, elegant like a luxurious jewelry that full of the best sound quality you have ever experienced.


Sound quality of Root Symphony is extraordinary clear means it ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-18 13:12 | เข้าชม : 270
WHIZZER A-HE03 KYLIN REVIEW

ปัจจุบันการเลือกซื้อหูฟังของผู้บริโภคมีความซับซ้อนกว่าแต่ก่อนมาก จากสิรค้าที่มุ่งเจาะตลาดเฉพาะ หลายแบรนด์เปิดตัวสู่ตลาดแมสมากขึ้นด้วยการปรับภาพลักษณ์ให้ดูดีน่าใช้หรือที่บอกให้ลูกค้ารับรู้ว่าแบรนด์ตัวเองมีมากกว่าเสียงดี แต่การทำให้หูฟังสักตัวมีหน้าตาหน้าใช้เป็นเรื่องที่ยากและลงทุนสูงมากเพราะต้องผลิตเป็นจำนวนมากกว่าเดิม แล้วยังต้องมาเสียงว่าจะได้รับการยอมรับมากน้อยแค่ไหน

เมื่อต้นปีผมพยายามผลักดันแบรนด์Whizzerในรุ่นA15ที่ส่วนตัวแล้วเห็นว่าเป็นแบรนด์ดีมีอนาคตราคาเพียง2,990บาท แต่ผู้ซื้อจะได้ของดี บอดี้โลหะและจุกยางมากมายในการเลือกใช้ มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของแบรนด์มีความตั้งในจะทำสินค้าออกมาให้ดี บางครั้งผมเองยังแอบคิดว่าราคาขนาดนี้กำไรอยู่ตรงไหน? แต่ที่แน่ๆคนซื้อกำไรกว่าเอาเงินไปลง ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-18 13:09 | เข้าชม : 86
ROOT SOPRANO REVIEW

กลับมาอีกครั้งกับหูฟังบอดี้โลหะที่ใครๆก็คาดว่ามันน่าจะจบที่32โอมห์ตามแบบฉบับHeadphoneGuruที่ไม่เคยทำพวกขับยากๆออกสู่ตลาด แต่ครั้งนี้เราได้เพิ่มตัวเลือกสำหรับคนใช้DAPซึ่งมีกำลังขับพอสมควรในช่วง100-200mWที่32โอมห์ขึ้นไปให้ได้รับอะไรมากกว่าในชื่อ "ROOT SOPRANO"


ก่อนอื่นต้องชี้แจงก่อนว่าROOT SOPRANOไม่ใช่หูฟังที่เป็นรุ่นอัพเกรดจากรุ่นSYMPHONY แต่มันจะเป็นการเพิ่มทางเลือกการใช้งานให้กว้างขึ้น ที่สำคัญคือมันให้เสียงที่มีแนวทางแตกต่างไปการจะเอามาเทียบว่ามันต้องดีกว่าจึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องทีเดียวนักเพราะเงื่อนไขการใช้งานต่างกัน
ROOT SYMPHONYขับง่ายใช้มือถือหรือDAPเบาๆก็ขับออก แต่SOPRANOต้องใช้กำลังที่แรงขึ้น ถ้าเอาSYMPHONYไป ...

โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-18 12:46 | เข้าชม : 28
ROOT SYMPHONY REVIEW

อยู่ในวงการมานานหลายปีคำพูดที่เข้าหูอยู่บ่อยๆคือ ทำไมไม่ทำตัวเรือธงดีๆสักตัว พูดมันก็ง่ายนะแต่ทำจริงมันไม่ใช่ดีดนิ้วสั่ง เพราะการสร้างแบรนด์มันต้องมีฐานมีรุ่นที่ขายได้พอที่จะพยุงมันทั้งระบบไปได้ ยี่ห้อบ้าอะไรจะทำสินค้าตัวเดียวถ้าคนชอบก็ดีไปแต่ถ้ามีคนไม่ชอบสักรายความนิยมมันก็จะกลายเป็นลบทันที ที่ผ่านมาผมจึงทำหูฟังหลากหลายเพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าที่มีแนวการฟังไม่เหมือนกัน โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ใช่คนประเภทที่จะชี้นำการฟังด้วยการเอาความคิดและความชอบของตัวเองเข้าไปยัดหัวคนอื่น ผมจะปล่อยให้ผู้เล่นเลือกเองจะไม่ขัดแนวทางที่เขาต้องการเพราะต่อให้มันจะมีความถูกต้องของเสียงที่แท้จริงอยู่บนโลกแต่ที่สำคัญกว่าคือคนที่เป็นเจ้าของมันจะต้องมีความสุขทุกครั้งที่ได้ฟังหรือหยิบขึ้นมาใช้ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือรูปร่างหน้าตา