WHIZZER A-HE03 KYLIN REVIEW
โดย : chirawut | เมื่อ : 2019-05-18 13:12 | เข้าชม : 644
WHIZZER A-HE03 KYLIN REVIEW

ปัจจุบันการเลือกซื้อหูฟังของผู้บริโภคมีความซับซ้อนกว่าแต่ก่อนมาก จากสิรค้าที่มุ่งเจาะตลาดเฉพาะ หลายแบรนด์เปิดตัวสู่ตลาดแมสมากขึ้นด้วยการปรับภาพลักษณ์ให้ดูดีน่าใช้หรือที่บอกให้ลูกค้ารับรู้ว่าแบรนด์ตัวเองมีมากกว่าเสียงดี แต่การทำให้หูฟังสักตัวมีหน้าตาหน้าใช้เป็นเรื่องที่ยากและลงทุนสูงมากเพราะต้องผลิตเป็นจำนวนมากกว่าเดิม แล้วยังต้องมาเสียงว่าจะได้รับการยอมรับมากน้อยแค่ไหน

เมื่อต้นปีผมพยายามผลักดันแบรนด์Whizzerในรุ่นA15ที่ส่วนตัวแล้วเห็นว่าเป็นแบรนด์ดีมีอนาคตราคาเพียง2,990บาท แต่ผู้ซื้อจะได้ของดี บอดี้โลหะและจุกยางมากมายในการเลือกใช้ มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของแบรนด์มีความตั้งในจะทำสินค้าออกมาให้ดี บางครั้งผมเองยังแอบคิดว่าราคาขนาดนี้กำไรอยู่ตรงไหน? แต่ที่แน่ๆคนซื้อกำไรกว่าเอาเงินไปลงกับหูฟังพลาสติกแน่นอน

ในเวลานั้นนอกจากรุ่นA15แล้วยังมีรุ่นA15 Proอีกตัวที่เคยฟังแล้วถูกใจและรอว่าเมื่อไหร่รุ่นสูงๆจะออกมาสักทีเพราะถ้าเอาA15 Proมาในตอนนั้นเกรงว่าจะขายไม่ได้เพราะมันเป็นแนวProตามชื่อไม่ตลาดเท่าไหร่ ไว้ผมจะมารีวิวให้อ่านอีกครั้ง แต่รอบนี้จะมารีวิวตัวใหม่ล่าสุดคือ 
Whizzer A-HE03 บอกตรงๆว่าเกลียดชื่อรุ่นที่ค่อนข้างจำยากผู้ผลิตจึงตั้งชื่อเล่นเก๋ๆที่ออกเสียงยากขึ้นไปอีกว่าKyLin เอาเป็นว่าในรีวิวนี้ผมจะเรียกเจ้านี่ว่าKylinละกัน ชื่อเรียกยากแต่เสียงกลับฟังง่าย ไม่POPเกินงามและไม่Audiophileจนน่าเบื่อ นี่คือนิยามเบื้องต้นที่ผมให้กับหูฟังตัวนี้

Kylinเป็นหูฟังแบบไฮบริดหรือที่เข้าใจในหมู๋นักเล่นว่าเป็นการใช้ไดร์เวอร์2แบบประกอบขึ้นมาระหว่างDynamicและBalance Amature(BA) 
Kylinประกอบด้วย2BAและ1Dynamic รวม3ไดร์เวอร์แต่แยกเป็นสองทาง โดย2BAจะมัดรวมทำงานพร้อมกันเพื่อเสริมเสียงให้หนาขึ้นในช่วงกลางแหลมและใช้Dynamicคุมเบส มีวงจรPassive Crossoverเพื่อกำหนดจุดตัดแยกเสียงไม่ให้ตีกัน

ตัวหูฟังทำจากAluminum Anodize มีให้เลือกถึง3สีคือ Gun Metalic,RedและBlueที่จะออกสู่ตลาดพร้อมๆกัน ฝาด้านหลังยังเป็นโลโก้ของWhizzerสีทองอันเป็นเอกลักษณ์
Kylinสามารถถอดสายได้โดยใช้ขั้ว2Pin0.78ต่างกับรุ่นก่อนที่ใช้Standard MMCX แต่2PinของKylinจะเป็นแบบUE CustomหรือQDCที่ตัวขั้วจะต้องครอบลงไปเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม แต่จะใช้ขั้วแบบปกติก็เสียบได้ไม่เสียหาย เพียวแต่จะไม่สวยและยื่นๆออกมา
ตัวสายเป็นOFCแบบHybridระหว่าทองแดงล้วนและชุบเงิน หรือที่ผู็ผลิตเรียกว่าOFC+SPC(Silver Plate Copper)

ในกล่องมาพร้อมเคสหนังแบบกลมมีโลโก้ด้านบนกับจุกยางเล็กน้อย โดยสีของจุกยางที่ได้จะเป็นไปตามสีของหูฟัง ของแถมน้อยแต่ด้วยราคาเคสแล้วถือว่าหยวนๆกันไป ราคาเปิดตัวที่6,990บาท หน้าตาและเนื้องงานแบบนี้หาคู่ชกได้ยากมากในตลาด ถึงจะมีก็อาจแพ้ความหล่อแบบไม่ต้องพูดถึง 


สั่งซื้อสินค้า
http://www.headphoneguru.com/product/23-whizzer_kylin_a_he03.html