• ATOM CABLE

ATOMเป็นสายหูฟังของทางร้านที่มีมาตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ ในช่วงเวลานั้นนับว่าสเป็กสูงเกินหน้าสายที่ขายอยู่ในท้องตลาดอยู่มาก เรียกได้ว่าเทียบชั้นกับสายแบรนด์ใหญ่ได้ในราคาที่ถูกกว่า
มาถึงวันนี้แม้ว่าโลกจะหมุนเร็วจนมีตัวนำหน้าตลาคล้ายและมีสเป็กทางทฤษฎีที่เหมือนกัน แต่ที่ATOMแตกต่างจากสายอื่นคือการประกอบ,เลือกชิ้นส่วนและปรับจูนในแบบของเราเอง รวมถึงการรับประกันที่ไม่เคยทิ้งงานหรือปัดความรับผิดชอบ จึงทำให้สายตัวนี้เป็นอมตะไม่ว่าจะเปลี่ยนมือไปเท่าไหร่ก็ยังคงใช้งานได้ดีเยี่ยมและเจ้าของทุกคนที่ได้ฟังต้องอมยิ่มในคุณภาพเสียงและการใช้งานอย่างแน่นอน

OCC Copper 7N Litz Type2 105Core Soft PE Insulation
นี่คือสเป็กทางกายภาพที่พอจะอธิบายให้เข้าใจได้ อาจดูไม่หวือหว่าในยุคนี้แต่ก็ดีพอที่จะใช้งานแบบไม่ขัดเขิน อัพเกรดจากสายเดิมได้ไกล ไม่มีคำว่าแย่ลงแน่นอน

จุดเด่นแรกที่ทำให้ATOMต่างกับสายอื่นคือ ฉนวนบาง ฝอยละเอียด ส่งผลให้สายนิ่ม นิ่มมากจนเหมือนเชือก ไม่ดีดไม่เหนียวและไม่ลื่นเหมือนพลาสติก สามารถขยำลงกระเป๋าแบบลวกๆได้โดยไม่เกิดความเสียหาย ไม่พันกันง่าย และยังเหนียวทนทาน

ตัวนำแบ่งเป็นสองแบบคือทองแดงแบบไม่ชุบผิวและชุบผิวด้วยเงินOCC 5Nที่ให้เสียงแตกต่างกัน ทั้ง2ตัวนำเป็นLitz หมายถึงมีการเคลือบลวดทุกฝอยด้วยPolymerทำให้ลวดแต่ละเส้นไม่ช็อตกันภายใน สัญญาณจึงเดินเป็นระเบียบไปในทางเดียว ลดCrosstalkเสียงไม่นัวไม่ฟุ้ง เพิ่มความคมชัดแม่นยำต่อสัญญาณต้นฉบับ ถึงจะชัดแต่ด้วยจำนวนฝอยที่่เล็กมากถึง105เส้นภายใต้ขนาดเพียง1.15มม.ทำให้เกิดการซ้อนทับความถี่จนเกินความกลมกล่อมไม่พุ่งเสียดแทงหูให้รำคาญ
ทองแดงแบบไม่ชุบจะให้เสียงกลางที่อิ่ม วงโอบล้อมเหมือนฟังในห้อง ใกล้ชิดนักร้องที่มีพลังเหมือนเปล่งเสียงออกมาจากท้อง ความถี่ต่ำลงได้ลึก เสียงโดยรวมมีมวลหนาให้บรรยากาศการฟังที่ดี
ชุบเงินจะได้รายละเอียดมิติและขยายเวทีทางด้านกว้างออก แต่ความอิ่มและโอบล้อมลุ่มลึกจะแพ้ทองแดงแบบไม่ชุบอยู่บ้าง เรียกได้ว่าดีคนละแบบ ที่สำคัญคือทั้งสองแบบราคาเท่ากันเทียบกับเมื่อก่อนที่แบบชุบเงินจะมีราคาสูงกว่าเล็กน้อย เนื่องจากสั่งเป็นจำนวนมากกว่าแต่ก่อน

ถัก4ก็เพียงพอกับหูฟังทั่วไป หากมากกว่านี้จะต้องเป็นหูฟังที่กินกระแสสูงซึ่งมีไม่กี่ตัว หรือถ้าคุณเป็นคนเสพความหนานวลต้องการไดนามิคที่เปี่ยมล้นกรุณาติดต่อเราเป็นกรณีพิเศษ

หัวPhoneเรามีให้เลือกหลัก2ยี่ห้อคือRankoที่มีความพิเศษจากแกนทองแดงOFCในรุ่นชุบทองและOCCในรุ่นชุบโรเดียม Rankoจะเน้นความลื่นไหลเป็นธรรมชาติ มันไม่ได้มีดีแค่แกนแต่รวมถึงปลอกที่ทำจากทองเหลืองเกรดดีที่เป็นส่วนหนึ่งของกราวด์ระบบ
FURUTECH FT-735SM(R)แกนตัวนำAlpha CopperผสมสแตนเลสชุบRhodiumปลอกสแตนเลส รุ่นนี้เด่นDeep Bassและแรงปะทะ เบสเป็นลูกกลมสวยที่สุดในบรรดาหัวชนิดนี้จะทำให้ได้ ยกระดับรายละเอียดมิติและมวลรวม ออกคัลเลอร์นิดๆ


ATOMสามารถใช้กับหูฟังได้หลากหลายไม่โดดบุคลิคจนทำให้เสียงเดิมเสียแต่ก็ไม่น่าเบื่อจนอยากจะปาทิ้งเพราะรู้สึกไม่คุ้มเงิน แต่ATOMจะเป็นสายที่อยู่กับคุณได้ยาวๆจนไม่อยากเปลี่ยนไปใช้เส้นอื่นด้วยความดีแบบรวมๆไม่ใช่แค่เสียง มันอาจไม่ใช่สายที่ดีที่สุดในท้องตลาดแต่ATOMจะเป็นสายที่คุ้มค่าเงินที่สุดและมีการรับประกันดีที่สุดเส้นหนึ่งเท่าที่คุณจะหาได้ เพราะมันคือสินค้าของHeadphoneGuruที่ต้องดูแลตลอดไป

Write a review

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good

ATOM CABLE

  • Product Code: atom
  • Availability: In Stock
  • ฿3,590.00


Available Options