มาถึงไม้ที่เสียงออกมาเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดและสวยงามถูกใจมหาชน อันที่จริงมันควรจะเป็นตัวที่ต้องเขียนรีวิวตัวแรกด้วยซ้ำแต่ไม่รู้ดองมาจนถึงป่านนี้ได้ยังไงเพราะมันเป็นตัวเริ่มต้นของไม้ทั้งหมด
ชิงชันเป็นไม้ที่เราคุ้นเคยในชีวิตมากเพราะเป็นไม้เนื้อแข็งของไทยที่ถูกนำมาทำแทบทุกอย่างตั้งแต่สร้างบ้านยันเครื่องเรือน แต่ไม้ชิงชันที่นำมาทำหูฟังตัวนี้เป็นส่วนที่พิเศษมีสีออกดำมากกว่าแดงหรือแซมเหลือง ความแข็งมาที่สุดในบรรดาไม่ที่นำมาทำทุกตัว ตัวไม้มีน้ำมันอยู่ในตัวจึงปัดเงาได้ตลอดเมื่อหมองไม่ต้องเคลือบ
wax มีเสี้ยนละเอียดเมื่อขัดแล้วเรียบสนิดเหมือนนื้อพลาสติก เคาะมีเสียง ส่งผลให้มันสะท้อนเสียงได้เร็ว
ROOT ชิงชันตัวนี้ใช้Driverขนาด15มม. สายทองแดงหัวชุบทอง แตกต่างจากเดิมที่ใช้เป็นชุบเงิน ส่วนตัวผมรู็สึกว่าสายชุบเงินมันขาดความอิ่มไปนิดเบสน้อยไปหน่อยจึงเปลี่ยนสาย และยังสามารถเลือกเป็นแบบท่ออากาศที่จะทำให้เงียบจนรายละเอียดและเบสเปิดเผยยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

เสียง...
ชิงชันจะให้ความคมชัดปลายเสียงแหลมเล็กละเอียด เครื่องเคาะชัดเจน สเกลกำลังดี หัวโน๊ตชัด ตัวเสียงต่อเนื่องและทอดตัวปานกลาง มีความเป็นกลางที่สุดในบรรดา
ROOTทุกตัวไม่คัลเลอร์  รายละเอียดไม่ซ้อนทับและปราศจากความฟุ้ง ประกายมีและนิ่งไม่ตีกันจะเป็นเสียงซ่า อิมแพคดีทุกความถี่ นักร้องไม่พุ่งมาด้านหน้าเหมือนไม้ม่วงกับมะค่าแต่จะอยู่ในตำแหน่งหน้าวงขึ้นมาเล็กน้อยแบบมะเกลือ เป็นความลงตัวระหว่างเนื้อไม้สายและไดร์เวอร์ที่สุดในบรรดาที่ทำมาทั้งหมด
เวทีกางออกด้านข้างพอคว ความลึกพอประมาณที่ถูกสร้างขึ้นจากมิติเสียงที่ชัดเจน มีบรรยากาศและโดยรวมยังคงความเป็นกลางได้ดี

เบสไม่มากและการสะท้อนกลับที่เร็วแม้จะเด่นที่เสียงกลางแต่ด้วยเนื้อไม้ก็ทำให้ออกมาเป็นกลางได้ดี เหมาะสำหรับคนฟังเพลงแบบไม่บู้ทส์ ไม่ติดการปรับEQ

 

สามารถทำได้ทุกหัวไม่ว่าจะเป็น2.5หรือ4.4ก็จะได้คุณภาพตามระบบของเครื่องเล่นนั้นๆไม่เรื่องมาก ทนทานไม่แตกหักง่ายถึงจะเป็นไม้แต่ความแข็งแรงเหนือกว่าอลูมิเนียมมาก

Write a review

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good

ROOT BURMESE ROSEWOOD

  • Product Code: root
  • Availability: In Stock
  • ฿7,990.00


Available Options