BGVP ARTMAGIC VG4


สถานะ
สินค้า(พร้อมส่ง)
รหัสสินค้า
B0012

6,890 บาท


จากปกติ 9,990 บาท


BGVP VG4
อีกตัวที่ถูกวางเอาไว้ในระดับกลางของแบรนด์ ซึ่งราคาและคุณภาพเสียงหายใจรดต้นคอกับDM7ในราคาที่ต่ำกว่าคือ9,490บาท แต่อย่าได้คิดว่าราคาถูกกว่าจะมีคุณภาพด้อยกว่า เพราะVG4เป็นตัวที่อยู่ในกลุ่มArtmagic มันจะถูกจูนเสียงในลักษณะที่แตกต่างออกไปจากDM7อย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะชอบแนวไหนก็เป็นเรื่องรสนิยมมากกว่าที่จะเอาราคามาตัดสินได้

VG4มาพร้อม BA4 Driver Sonion 33aj007,Knowles 33518+ Knowles 29689
ดูไม่มากนัก แต่เพิ่มลูกเล่นการปรับเสียงโดยเลื่อนจุดตัดCrossoverถึง3ตัว นั่นหมายถึงเราจะปรับเสียงได้แตกต่างกันถึง9แบบเลยทีเดียว และVG4ยังถูกจูนให้เป็นมิตรกับการฟังเพลงต่อเนื่องยาวนานได้ดียิ่งกว่า

ตัวบอดี้ยังคงเป็นเรซิ่นเกรดการแพทย์ที่ขึ้นรูปด้วย3D Printer ทำให้ได้มาตรฐานด้านรูปร่างและผิวที่แข็งแรงสม่ำเสนอทั่วทั้งตัวไร้ฟองอากาศแตกต่างจากงานหล่อทั่วไป
*สีและลวดลายตัวจำหน่ายจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ขั้วสายMMCXมาตรฐานและสายตัวนำOCC 6N Sklver Foil Hybrid สายนิ่มน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นสายตัวเดียวกับที่ใช้ในDM7

เสียง...
เมื่อรีวิวVG4ก็คงต้องตอบคำถามว่า เราจะได้อะไรจากการขยับจากDH3ที่เป็นตัวล่างของArtmagic
คำตอบก็คือต่างแสวเสียง(อีกแล้ว) DH3จะเน้นเรื่องเบสเป็นพิเศษ เรียกได้ว่ามากที่สุดในแบรนด์ เมื่อขยับขึ้นมาเป็นVG4เบสจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดและยังเป็นลักษณะเบสที่ต่างออกไปเพราะVG4ไม่มีDynamic Driver เบสของVG4จึงเป็นไปในแนวทางเดียวกับDM7คือมีลูกที่เข้มช้นและกระชับกว่าDH3 แต่ถึงกระนั้นDH3กับVG4ก็ยังคงมีแนวทางเสียงร่วมกันเรื่องความเร็วในการลากเสียงที่ออกจะยาวและเก็บตัวเชื่องช้ากว่าDM6และDM7 ทำให้VG4มีเสียงที่ผ่อนคลายกว่า

เวทีเสียงของVG4ยังคงเป็นแนวโอบกว้างแบบDH3 มีมิติเสียงด้านลึกที่ดีและมีพื้นที่สำหรับเสียงเหนือศรีษะมากกว่าDM6และDM7 เวทีด้านกว้างมากกว่าDH3พอควร นักร้องไม่พุ่งล้ำเท่าDM6และDM7แต่ก็มากกว่าDH3เล็กน้อย

ความคมชัดของVG4เหนือกว่าDH3มากพอควร แต่ไม่มากเท่าDM6และDM7 เสียงทอดตัวเรียวเล็กจนสิ้นเสียงจางหายเป็นประกายพองามไม่ฟุ้งกระจาย

ท่านที่ชื่นชอบแนวเสียงแบบDH3จะไม่ชอบVG4นัก แต่ถ้าถูกใจDM7อยู่ก่อนVG4อาจเป็นทางเลือกเสียงบางอย่างที่ในDM7ไม่มี
หลายคนว่าDM7มีความจริงจังเกินไปนิดก็ขยับมาเป็นVG4อาจจะเหมาะกว่า ถ้าVG4มันไม่เป๊ะฟังแล้วเลื่อนลอยไปบ้างDM7ก็จะตรงตัวกว่า

จุดเด่นนอกจากสวิชของVG4ที่มีถึง3ตัวแล้วก็ยังมีการทำHardwireวงจรแบบจุดต่อจุดโดยไม่ใช้PCBเช่นเดียวกับDH3 ซึ่งจะทำให้สัญาณเสียงวิ่งได้เต็มที่กว่า เสียงจะอิ่มแน่นไปตามคุณภาพสายสัญญาณที่ใช้ภายใน ต่างจากPCBที่มีเพียงลายทองแดงบางๆเท่านั้น

แนวเพลงที่เหมาะสมกับVG4ก็คงได้แบบOverallแบบDM7ไม่แตกต่างขึ้นกับว่าผู้ฟังชอบแบบไหนมากกว่ากัน VG4จึงเป็นอีกทางเลือกรสนิยมที่ต้องลองฟังเองอีกตัว คงจะอ่านแล้วมโนจิ้มซื้อคงลำบากหน่อยกับสินค้าราคาระดับหมื่นตัวนี้ แต่ก็การันตีได้ว่าVG4ตัวนี้ให้คุณภาพที่ไม่ผิดหวังเช่นเดียวกับDM7 เพราะฟังอะไรก็เพราะไม่เฉพาะทางจนเกินไป

อยากรู้เข้ามาลองทดสอบเสียงได้ที่หน้าร้านเลยครับ