ATOM PHANTOM


สถานะ
สินค้า(พร้อมส่ง)
รหัสสินค้า
A0003

6,990 บาท
ATOM PHATOM เป็นสายที่พัฒนาขึ้นมาจากATOM AIR คือดีกว่าเดิมนั่นแหละ แต่?มันเป็นFully Balanceเท่านั้น ถ้าเอาชีลดิ์ออกมันก็คือAtom Airนั่นเอง

กลับไปที่Atom Airก่อน สายเส้นนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเหตุผลสองอย่างคือ
1.รำคาญการเบิ้ลตัวนำมากๆแล้วเสียงดี ดูมันเป็นพึ่งวัสดุมากเกินไปไม่ได้ใช้ฝีมือและน้ำหนักของสายถักเยอะก็มาก แข็ง ดีด เส้นใหญ่ แพง!
2.พอถักเยอะถักแน่นถักถี่ก็เกิดความเหนี่ยวนำ เพิ่มความต้านทานและความจุในสายทำให้มีการรบกวนข้ามช่องกันเอง เสียงอั้น ต้องอัดกำลังเพิ่ม
Atom Airจึงเข้ามาแก้เรื่องพวกนี้ด้วยการเอาท่ออากาศมาถักร่วม

พอมาถึงจุดที่Atom Corona(Kevlar)ทำได้เหมือนAtom Airแล้ว จึงต้องพัฒนาAtom Airขึ้นไปเพื่อไม่ให้ทับไลน์กันแบบจริงจังสักที

ATOM PHANTOMจะใช้ชีลด์ลวดถักวัสดุสแตนเลสหุ้มลงบนตัวสายAtom Airและด้านนอกหุ้มด้วยCarbon Fiberอีกชั้น หลักๆคือช่วยลดสัญญาณรบกวนจากภายนอกเพิ่มจากที่Atom Airได้จัดการจากการรบกวนตัวมันเองไปแล้ว

สายชนิดนี้จะมีหัว2.5เพื่อนำสัญญาณเสียงและอาศัยกราวด์จาก3.5 ซึ่งกราวด์นี้โดยปกติจะช็อตลงตัวถังDAPหรือแอมป์ เหมือนการเอาขยะในระบบไปทิ้งที่กองขยะแหละ
แต่DAPที่จะใช้กับสายนี้ได้ต้องเป็นDAPที่อิง2.5เป็นหลัก เมื่อเสียบ3.5แล้วสัญญาณจาก2.5จะต้อวไม่ตัด ซึ่งAKทำได้แน่นอน แต่COWONทำไม่ได้ ยี่ห้ออื่นๆผมไม่รู้ แต่ท่านที่มีDAPในมือลองดูเองได้ครับ
และอีกอย่างคือ สายเส้นนี้เสียบ2.5หัวเดียวได้ ให้ผลเหมือนสายปกติ แต่เสียบ3.5อย่างเดียวเสียงไม่ออกนะครับ ดังนั้นท่านจะสามารถเทียบได้แบบช๊อตต่อช๊อตเลยว่า เสียบ3.5เพิ่มแล้วเสียงต่างจริงๆไม่ได้มโนแน่นอน

สิ่งที่จะได้จากสายนี้คือความสงัด สะอาด ทำให้เปิดเผยรายละเอียดที่ควรจะมีแต่โดนบดบังออกมาได้หมด สายตรานกฮูกปกติไม่ค่อยมีบุคลิคเท่าไหร่ แต่บางคนบอกว่าเอาไปใช้แล้วได้นั่นได้นี่เพิ่มก็เพราะความเงียบของมันและเสียงที่แท้จริงของหูฟังนั้นๆถูกเปิดเผยมา

ทำได้ช้าๆเพราะต้องหล่ออีพ๊อกซี่ทีละจุดและทุกจุดผมใส่สารบางอย่างลงไปเพื่อจัดการกับคลื่นแม่เหล็กด้วย