LUXURY & PRECISION L6


สถานะ
สินค้าหมด
รหัสสินค้า
L0002

39,900 บาท


ขออภัย...สินค้าหมดชั่วคราว!

LP6ใช้Chipจากค่ายAKMเป็นเบอร์ที่ค่อนข้างแปลกคือAK4414ที่บรรจุภาคถอดรหัสไว้4ชุดภายในChipเดียวนั่นหมายถึงมันจะทำงานได้เหมือนเครื่องที่เป็นDual DAC?คล้ายๆกับChip ES4398ProในAK SR100 FUTURA?แต่ES4398Proจะมีมากถึง8ชุดนอกจากจะทำงานได้แบบDual DACแล้วมันยังขนานเข้าไปอีกทำให้FUTURAมีเสียงที่หนาแน่นอิ่มล้นด้วยไดนามิคยิ่งกว่าDAPตัวไหนๆ


กลับมาที่LP6ของเราที่ตอนนี้ถูกวางเป็นรุ่นท๊อปในเจนเนอเรชั่นใหม่จึงออกมา2แบบซึ่งแบบที่ผมมีจะเป็นแบบธรรมดาแต่มันมีแบบใส่ไข่คือLP6 Tiที่ราคาสองแสนบาทไทยเป็นDAPแบบR2Rที่ให้เสียงลื่นไหลฟังสบายกว่าDAPแบบSigma Delltaที่เราใช้อยู่ปกติเยอะอยู่ทราคาก็เยอะเช่นกันลืมๆไปก่อนรอถูกหวยแล้วจะเอามาเทส


LP6มีกำลังขับมากกว่าLP4เล็กน้อยลูกเล่นในFWที่ต่างกันเท่าที่เห็นก็การปรับDigital Fillterได้น้อยกว่าเพียงสองแบบนอกนั้นจะคล้ายๆกัน?

เมื่อตัวยาวกว่านั่นหมายถึงมีที่ใส่แบตได้มกกว่าไฟที่เพิ่มก็ถูกเอาไปใช้เป็นกำลังขับนั่นแหละทำให้LP6มีอายุการใช้งานแบตที่พอกับLP4คือเกิน8ชม.(ผมยังไม่ได้ลองจริงจัง)ตามมาด้วยการชาร์จที่นานกว่า


เสียงของLP6เราจะสัมผัสได้อย่างชัดเจนว่าหนากว่าLP4มากอิมเมจใหญ่เวทีโอบผูฟังครบรสจัดจ้านแต่ไม่ทิ้งแนวจากLP4แม้จะใช้Chipที่ต่างกันLP6จะเติมเต็มช่องไฟที่ห่างของLP4ด้วยเนื้อหาที่มากกว่าความถี่ข้างเคียงจะเสริมให้ตัวโน๊ตแต่ละตัวมีไดนามิคมากขึ้นเหมือนการถมเม็ดสีลงในการแต่งภาพแต่การตกแต่งครั้งนี้ไม่ทำให้เกิดความบวมเบลอจนเกิดความไม่ชัดเจนมันกลับให้มิติและรายละเอียดที่โดดเด่นที่เหนือกว่าLP4ซะอีก


เมื่ออิมเมจใหญ่เราจะสัมผัสความถี่ต่ำได้ว่ามันสั่นสะเทือนแล้วลากลงได้ลึกกว่าในLP4มากช่วงแหลมก็ทิ้งหางได้อย่างสวยงามและยืดยาวเป็นเส้นสายแรงปะทะหนักแน่นมีพลังLP4แรงปะทะจะเหมือนแบมือตบแต่ในLP6จะเหมือนถูกกำหมัดทุบทีเดียว

เพลงแจ๊สที่เดี๋ยวดับเบิ้ลเบสนี่ขี้หูสั่นเลย


ดังนั้นการเลือกในงานจะไม่ใช่เพียงราคาที่แพงกว่าคือดีกว่าเนื่องจากLP6เสียงหนาอิ่มจึงเหมาะกับหูฟังที่เสียงเปิดโปร่งมวลบางแต่ต้องไม่คมเพราะตัวDAPจะไปเสริมจนเสียงแข็งเกินไป

กำลังที่เพิ่มเข้ามาจึงเอื้อให้ใช้ร่วมกับFullsizeที่ตัวใหญ่กว่าLP4?ดีกับอินเอียแบบBAที่เสียงบาง

และสุดท้ายคือสำหรับคนที่อยากสุดเหลือดีกว่าขาด